Hướng dẫn chuyển tiền qua I-B@nking của vietcombank

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ dịch vụ Internet Banking (Ngân hàng Trực tuyến) trong đó có một dịch vụ tiện ích rất hay, đó là chuyển khoản. Với dịch vụ này bạn không phải ra trực tiếp ngân hàng, cũng không phải mất thời gian chạy ra máy ATM mà vẫn có thể chuyển khoản để thanh toán.

Lưu ý: Hiện tại thì việc chuyển khoản này chỉ thực hiện được với các tài khoản cùng ngân hàng chứ chưa hỗ trợ liên ngân hàng. Trong tương lai gần chắc sẽ có hỗ trợ chuyển khoản liên ngân hàng.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng dịch vụ này của Vietcombank.


Yêu cầu bắt buộc là bạn đã đăng ký 2 dịch vụ gôm: Internet Banking & SMS Banking (bạn nên đăng ký ngay khi mở tài khoản hoặc làm thẻ hoặc cũng có thể đăng ký bất cứ lúc nào tại ngân hàng (chỉ cần mang theo CMND - 2 dịch vụ này miễn phí).

Sau khi đăng ký bạn được cấp ID truy cập còn Mật khẩu sẽ được hệ thống tự động gửi vào email mà bạn đăng ký.

 Bạn đăng nhập vào trang web của ngân hàng
https://www.vietcombank.com.vn/ibanking/
 và click Đăng nhập trong ô Ngân hàng trực tuyếnTiếp đó bạn nhập Tên truy cập , Mật khẩu và số ngẫu nhiên rồi click Đăng nhậpViệc đầu tiên sau khi đăng nhập là bạn nên đổi Mật khẩu - click nút Đổi mật khẩu phía góc trên bên phải màn hình rồi tiến hành.

Tiếp theo bạn click Chuyển khoản - trong lần đầu tiên bạn phải đăng ký hạn mức chuyển khoản. Bạn chọn loại hạn mức rồi tích vào 2 ô phía dưới rồi bấm Xác nhậnTại trang tiếp theo bạn gửi tin nhắn lấy mã  ---> nhập mã OTP ---> Đăng ký sử dụng

Hệ thống sẽ hiển thị thông báo Đăng ký dịch vụ thành công. Tiếp theo ta tiến hành Chuyển khoản.

Bạn click vào Chuyển khoản rồi điền các thông số như dưới hình rồi bấm Xác nhậnTại trang tiếp theo bạn kiểm tra lại các thông tin về số tk người nhận, tên tk người nhận, số tiền chuyển xem đã chính xác chưa. Nếu chưa chính xác bạn bấm Quay lại để sửa. Phía dưới bạn chọn hình thức nhận mã OTP qua SMS rồi bấm Chấp nhậnTiếp theo bạn gửi tin nhắn lấy mã OTP nhập vào ô rồi bấm Chuyển khoản. Hệ thống sẽ kiểm tra mã OTP, nếu mã đúng thì hệ thống sẽ tiến hành giao dịch rồi hiện thị biên lai trên màn hình đồng thời gửi biên lai này đến email của bạn.